Show simple item record

dc.contributor.authorณฐพรภัทร์ อินทร์ศิริพงษ์en_US
dc.contributor.authorครองศักดา ภัคธนกนกen_US
dc.contributor.authorเจนศักดิ์ เอกบูรณะวัฒน์en_US
dc.date.accessioned2016-07-10T05:49:31Z
dc.date.available2016-07-10T05:49:31Z
dc.date.issued2557
dc.identifier.urihttp://repository.rmutr.ac.th/123456789/155
dc.identifier.urihttp://localhost:8080/xmlui/handle/123456789/155
dc.description.abstractบทความนี้นำเสนอการออกแบบและสร้างเครื่องพาสเจอร์ไรซ์น้ำผลไม้หรือผลผลิตทางการเกษตรชนิดอื่น ที่มีการทำงานแบบกึ่งอัตโนมัติ มีกำลังการผลิตรอบละไม่เกิน 20 ลิตร ใช้แก๊สแอลพีจีเป็นเชื้อเพลิง และใช้พลังงานไฟฟ้าในระบบควบคุม โครงสร้างของเครื่องและอุปกรณ์ประกอบทำจากสแตนเลสเพื่อความแข็งแรงและง่ายต่อการทำความสะอาด เครื่องถูกออกแบบให้ทำการพาสเจอร์ไรซ์โดยใช้วิธีความร้อนสูง-เวลาสั้น (HTST: High Temperature - Short Time) โดยจัดวางองค์ประกอบของเครื่องให้มีระดับสูงต่ำเรียงลำดับกันเพื่อให้วัตถุดิบที่นำมาพาสเจอร์ไรซ์เคลื่อนที่จากบนลงล่างได้โดยอาศัยแรงโน้มถ่วง และสามารถไหลผ่านส่วนให้ความร้อนและส่วนทำความเย็นได้ตามเวลาที่ต้องการ โดยสามารถควบคุมอัตราการไหลได้จากวาล์วที่ติดตั้งอยู่ระหว่างถัง จากผลการทดลองพบว่าเครื่องพาสเจอร์ไรซ์ที่นำเสนอสามารถสร้างเงื่อนไขของอุณหภูมิและเวลาในการรับความร้อนของวัตถุดิบ ได้ตามข้อกำหนดของการทำพาสเจอร์ไรซ์en_US
dc.language.isoTHen_US
dc.publisherคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง , สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์en_US
dc.subjectเครื่องพาสเจอร์ไรซ์en_US
dc.subjectความร้อนสูง-เวลาสั้นen_US
dc.subjectกึ่งอัตโนมัติen_US
dc.titleSemiautomatic Juice Pasteurization Machineen_US
dc.title.alternativeเครื่องพาสเจอร์ไรซ์น้ำผลไม้แบบกึ่งอัตโนมัติen_US
dc.typeResearchen_US


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record